Home 2017 January

Monthly Archives: January 2017

ล้ำไปอีกขั้น พี่ยุ่นเปิดตัวมือถือที่สามารถล้างทำความสะอาดได้

Kyocera เคยเปิดตัว Digno Rafre สมาร์ทโฟนที่ไม่เพียงกันน้ำแต่ยังสามารถทำความสะอาดด้วยสบู่ได้ ล่าสุดเปิดตัว Rafre รุ่นใหม่ ที่ยังทำความสะอาดด้วยสบู่ได้เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือรองรับสบู่อาบน้ำแล้ว ทั้งยังกันน้ำและทนได้แม้กระทั่งน้ำร้อน รวมถึงหน้าจอทัชสกรีนยังสามารถใช้งานได้แม้เปียกน้ำหรือใส่ถุงมืออยู่ก็ตาม ในส่วนของสเปคนั้น ใช้หน้าจอ LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD แรม 2GB แบตเตอรี่ 3,000 mAh...

ข่าวเศร้าของชาวคอนโซล ผู้ก่อตั้ง Namco เสียชีวิต

เป็นข่าวที่น่าสลดสำหรับวงการเกมส์คอนโซลโลกเลยก็ว่าได้ครับ เมื่อเวป Bandai Namco Entertainment ได้ประกาศว่าท่าน Masaya Nakamura ผู้ก่อตั้งค่าย Namco ผู้ให้กำเนิด Pacman หรือเกมส์ฮิตในตำนาน Galaxian หรือ Tekken ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 91 ปี โดยท่าน Masaya เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 22...

5 สุดยอดผลไม้ ปลุกอารมณ์บนเตียงให้เร่าร้อน

อะโวคาโด มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณมาก ทำให้ดีต่อหัวใจและระบบหลอดเลือด ทั้งนี้กรด โฟลิค ที่มีในผล อะโวคาโดยังช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ ช่วยในการเผาผลาญโปรตีน และเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย กล้วย หลายๆคนอาจคิดไม่ถึงใช่ไหมครับ แต่กล้วยนั้นอุดมไปด้วย โปรแตสเซียม และ ฟรุคโตส ที่ช่วยเพิ่มพละกำลังความแข็งแรง ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้หนุ่มๆ ทั้ง อึด ทั้งทน พาสาวๆไปถึงฝั่งฝันเลยทีเดียวครับ โกจิเบอรรี่ หรือที่รู้ใจในชื่อเก๋ากี้ เป็นผลไม้ที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย...

ผลประกอบการของ Line ไตรมาสล่าสุด รายได้โฆษณายังเติบโตสูง

LINE รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4/2016 มีรายได้ 37,465 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 15.9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และเพิ่มขึ้น 4.3% เมื่อกับไตรมาส 3/2016 และมีกำไรสุทธิ 2,217 ล้านเยน โฆษณาซึ่งกลายมาเป็นรายได้หลักของ LINE ยังคงมีการเติบโตที่ดี เพิ่มขึ้นถึง 48% จากปีก่อน ขณะที่รายได้จากผู้ใช้งาน อย่างการขายสติกเกอร์และสิ่งของในเกมมีแนวโน้มลดลง 9.6%...

HTC U Ultra: All About U

หลังจากห่างหายกันไปหลายเดือนกับการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่จาก HTC คราวนี้ HTC ขอกลับมาอีกรอบกับ HTC U Ultra โดยตัวนี้นั้น ทาง HTC ได้ดีไซน์ และ ออกแบบการใช้งานโดยการเรียนรู้จากผู้ใช้เป็นหลัก ตามสโลแกนของรุ่น คือ All about U นั้นเองครับ ในการดีไซน์นั้น จะเป็น Liquid Surface โดยเป็น...

7 ความเชื่อในวันตรุษจีน ทำให้ดี ชีวิตจะดีตลอดปี

ตรุษจีนเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่างมาก โดยที่มาของวันตรุษจีน เกิดจากการจัดขึ้น เพื่อตั้งใจที่จะฉลองฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากช่วงก่อนเทศกาลตรุษจีนนั้น ประเทศจีนปกคลุมไปด้วยหิมะ จึงไม่สามารถทำการเกษตรได้ เมื่อเข้าถึงฤดูใบไม้ผลิ จึงจะสามารถเพาะปลูกพืนผักได้ตามปกติ ชาวจีนจึงกำหนดให้วันแรกของฤดูใบไม้ผลิตในแต่ละปีเป็นวันสำคัญที่เรียกว่า "วันตรุษจีน" โดยในวันตรุษจีนนั้น คนจีนก็จะมีความเชื่อโชคลางต่างๆ อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่ามีสิ่งใดที่ควรทำ หรือไม่ควรทำในวันนี้กันบ้าง ทุกคนจะไม่พูดคำหยาบหรือพูดคำที่ไม่เป็นมงคล ความหมายเป็นนัย และคำว่า สี่ ซึ่งออกเสียงคล้ายความตายก็จะต้องไม่พูดออกมา ต้องไม่มีการพูดถึงความตายหรือการใกล้ตาย...

Pentax KP – DSLR ไซส์พกพา ที่มาพร้อม Weather proof พร้อมดัน ISO ได้สูงสุดที่ 819200

RICOH IMAGING เปิดตัว PENTAX KP กล้องดิจิตอล DSLR รุ่นใหม่ ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Compact Weatherproof DSLR ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดเทียบเท่ากับกล้อง APS-C ของเจ้าอื่น มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน พร้อมกับระบบกันสั่นในตัวกล้องแบบ 5 แกน พร้อมด้วยลูกเล่นที่สามารถเปลี่ยนกริปได้ 3 แบบตามการใช้งาน คุณลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดคือขนาดที่เล็กกะทัดรัดผิดวิสัยของกล้อง DSLR โดยทั่วไป...

6 สุดยอดอาชีพในฝันของเด็กในปี 2560

จากผลสำรวจ The 8th Annual Career Survey of Thai Children โดย Adecco Group บริษัทจัดหางานชั้นนำ พบว่า อาชีพที่เด็กๆ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นภายหลังจบการศึกษานั้น ไม่ใช่อาชีพ "หมอ" อีกต่อไป แต่นั่นคืออาชีพ "ครู" นั่งเอง สำหรับเหตุผลนั้น เด็กๆ ต้องการเป็นครูเพราะต้องการเป็นผู้ให้การศึกษาและแนะแนวทางเรื่องการเป็นพลเมืองที่ดีแก่คนรุ่นหลัง นี่เป็นครั้งแรกในรอบ...

แฟนโปเกมอนห้ามพลาด กับเกมส์ใหม่ Pokemon Duel

The Pokemon Company เปิดตัวเกมใหม่บน iOS และ Android ภายใต้ชื่อ Pokemon Duel เป็นเกมส์แนวกระดานวางแผน เป็นที่หาเงินผ่าน in-app purchase แนวเกมกระดานวางแผน เกมนี้เล่นโดยการดวลกันระหว่างผู้เล่น 2 คน ใช้โปเกมอนเป็นหมากเดินเกมฝั่งละ 6 ตัว ฝั่งไหนที่สามารถนำโปเกมอนของตนเองไปถึง goal ของอีกฝั่งได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าหมากของทั้ง...

New Toyota Vios All is Possible ทุกสิ่งสามารถ ทุกทางเป็นไปได้

เปิดตัวกันไปแล้วครับกับ Toyota Vios ใหม่ กับคอนเซ็ป All is Possible ทุกสิ่งสามารถ ทุกทางเป็นไปได้ ที่มาพร้อมกับดีไซน์พรีเมียมเหนือระดับ พร้อมสมรรถนะเหนือชั้น ตอบทุกการใช้ชีวิต ให้เป็นไปได้อย่างที่ใจต้องการ เรามาดูไฮไลท์หลักๆของ โตโยต้าวิออส โฉมใหม่กันเลยครับ ดีไซน์ภายใน เบาะหนังดีไซน์ใหม่ ดีไซน์สปอร์ต สีดำน้ำตาล ดำแดง และสีเบจ มาตรวัดดีไซน์สปอร์ตพร้อมจอแสดงข้อมูลขับขี่ Multi-information Display ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมจอแสดงผลแบบ...