Home 2017 February

Monthly Archives: February 2017

9 นิสัย ที่ยังทำให้อ้วนซ้ำแล้วซ้ำอีก

จากผลสำรวจ นิสัยเหล่านี้เป็นนิสัยที่ก่อให้เกิดพฤติกรรมการรับประทานอาหารมากเกินความจะเป็น เมื่อเรารับประทานเกินกว่าที่ร่างกายใช้ นั่นหมายถึงร่างกายจะเก็บพลังงานที่เหลือใช้ในรูปแบบของไขมันซึ่งถ้าหากเราใช่ไขมันที่เก็บสำรองไว้ไม่หมด จะทำให้เรามีปริมาณไขมันมากขึ้น และทำให้อ้วนขึ้น สำหรับคนที่มีนิสัยเหล่านี้และมีน้ำหนักตัวเกินและกำลังเริ่มหันมาลดน้ำหนัก แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน แนะนำให้ปรับแก้นิสัยเหล่านี้ดูก่อน แล้วจึงหาเทคนิคอื่นๆมาเสริม จะทำให้การลดน้ำหนักจะเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไปและได้ปรับแก้พฤตกรรมต้นเหตุที่ทำให้อ้วนด้วย 1. กินข้าวเร็ว การกินข้าวเร็วมาก แทบจะไม่เสียเวลาเคี้ยว หรือเคี้ยวไม่ละเอียด จะทำให้ไม่รู้สึกอิ่ม เสี่ยงที่จะทานมากเกินกว่าปริมาณที่ต้องการเพราะการกินข้าวเร็วกระเพาะยังไม่ทันรับรู้ถึงความรู้สึกอิ่ม จึงคิดว่ายังรับอาหารได้อีก ดังนั้นการทานแบบค่อยๆกิน จะทำให้อิ่มเร็วขึ้น และได้ปริมาณอาหารที่เหมาะสมกับความหิว แถมยังได้รับรู้ถึงรสชาติอาหารได้ดีกว่าอีกด้วย 2. ดูโทรทัศน์ไป กินไป นี้ก็เป็นสาเหตุใหญ่อีกสาเหตุนึงที่ทำให้อ้วน เวลาดูทีวี...

Roller Coaster Tycoon Touch ภาคต่อสุดเจ๋ง กับแพลตฟอร์มมือถือ

Atari ได้เปิดตัว Roller Coaster Tycoon Touch ซึ่งเป็นแอพที่ต่อเนื่องจากความสำเร็จของ RollerCoaster Tycoon 4 Mobile โดยเเปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับผู้ใช้ iOS แล้ววันนี้ โดย RollerCoaster Tycoon Touch มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น Card Packs: เมื่อผู้ใช้เลเวลสูงขึ้น, ทำภารกิจสำเร็จ...

Dolby Vision มาตรฐานการแสดงผลใหม่จาก Dolby

Dolby Vision เป็นมาตรฐานการแสดงผลวิดีโอแบบ HDR ของบริษัท Dolby Laboratories ที่แข่งกับมาตรฐาน HDR10 อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบกันแล้ว Dolby Vision อาจไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับ HDR10 ล่าสุด Dolby เผยว่าจะออก Dolby Vision เวอร์ชันที่เป็นซอฟต์แวร์อย่างเดียวด้วย นั่นแปลว่าสมาร์ททีวีหรือกล่องทีวีต่างๆ สามารถอัพเดตความสามารถให้รองรับ Dolby Vision...

All New Honda CR-V จะมาพร้อมขุมพลัง Diesel

นอกจาก Honda Civic Hatchback โฉมใหม่ที่หลายคนรอคอยแล้ว ก็ยังมีอีกคันให้เราติดตามนั่นก็คือ All-New Honda CR-V รถคอมแพกต์ SUV รุ่นขายดีที่เปิดตัวในอเมริกาไปก่อนหน้านี้แล้ว และก็ได้มีการนำรถมาวิ่งทดสอบในไทยได้สักระยะแล้วเช่นกัน และข่าวดีที่เชื่อว่าน่าจะได้ใจสาวก Honda หลายๆคนก็คือ CR-V โฉมใหม่เวอร์ชั่นไทยนั้นจะมีทางเลือกเครื่องยนต์ดีเซลมาให้ด้วย เชื่อว่าน่าจะนำมาฟาดฟันกับคู่แข่งตัวหลักอย่าง Mazda CX-5 ที่มีเครื่องดีเซลมาให้เป็นทางเลือก ข่าวจากเว็บไซด์ใหญ่ๆที่น่าเชื่อถืออย่าง Headlightmag ระบุว่า...

เทคนิคโกนหนวดให้กริ้ป เนี๊ยบ ดูดีในแบบคุณ

แม้จะเป็นกิจวัตรยามเช้าที่เหล่าชายหนุ่มคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่คำถามที่พบบ่อยและมีมาอย่างไม่ขาดสายคือ “โกนหนวดยังไงถึงไม่เป็นสิวครับ?” “มีวิธีโกนหนวดง่ายๆ ไหมครับ” “อัฟเตอร์เชฟจำเป็นไหมครับ” เมื่อถามมาแบบนี้ เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการโกนหนวดที่มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่จะบอกต่อกันได้แบบ Shaving Hack! 1. อุปกรณ์พร้อม - ไม่ว่าคุณจะเป็นสิงห์ใบมีดหรือถนัดเครื่องโกนหนวด อุปกรณ์จำเป็นต้องมีความพร้อม คือสะอาดและคมกริบ การใช้ใบมีดในครั้งที่ 15 ขึ้นไปไม่เป็นการดีสำหรับผิวหน้า เพราะใบมีดจะเริ่มบิ่นเป็นรอยเล็กๆ ที่เรามองไม่เห็นและไม่สามารถโกนหนวดได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว จงรีบเปลี่ยนใบมีดใหม่เพื่อให้ได้ลุคที่เฉียบคม หรือหากใช้เครื่องโกนหนวด การล้างทำความสะอาดใบมีดอย่างถูกต้องคือล้างด้วยน้ำเปล่าทุกวัน ผึ่งให้แห้ง...

ใช้ภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจ กับสังคมงานอาเซียน

ภาษาอังฤษไม่ได้จำกัดไว้เฉพาะคนที่ทำงานกับบริษัทต่างชาติ หรือการติดต่อสื่อสารกับต่างประเทศ แต่ภาษาอังกฤษมีความจำเป็นอย่างยิ่ง และจะมีความจำเป็นมากขึ้นเมื่อมีการเปิดเสรีอาเซียนในปี 2558 ที่กำลังจะมาถึง ความเป็นสากลมากขึ้น ทำให้เราต้องใส่ใจกับการสื่อสาร เพื่อให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น และเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ตามที่ระบุไว้ในกฎบัตรอาเซียนข้อ 34 ซึ่งบัญญัติว่า “The working language of ASEAN shall be English” จึงเป็นที่เข้าใจตรงกันว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สำคัญ โดยไม่ได้สำคัญเฉพาะทางราชการ และทางภาคธุรกิจเท่านั้น เมื่อเกิดการรวมตัวกันในอาเซียน...

TCL เปิดตัว Blackberry KeyOne: คียบอร์ดจริง เซ็นเซอร์กล้องตัวเดียวกับ Pixel

TCL ออกโทรศัพท์ภายใต้สิทธิ์แบรนด์ BlackBerry เป็นตัวแรกในชื่อรุ่น BlackBerry KEYone โทรศัพท์แอนดรอยด์มีคีย์บอร์ดจริง KEYone จะใช้ซอฟต์แวร์ของ BlackBerry เหมือนเดิม ตั้งแต่ระบบรักษาความเป็นส่วนตัว DTEK และแพตช์ซอฟต์แวร์รายเดือนเหมือน BlackBerry รุ่นอื่นๆ ในแง่ฮาร์ดแวร์มีคีย์บอร์ดแบบเดียวกับรุ่นดั้งเดิมของ BlackBerry และตัวคีย์บอร์ดยังคอนฟิกเรียกแอปได้เฉพาะอย่าง เช่น ปุ่ม F กดค้างเป็น Facebook ตัวเครื่องเท่ากับโทรศัพท์ทั่วไปเพราะคีย์บอร์ดจะไปกินที่หน้าจอจนเหลือ 2:3...

Mido เปิดตัว บารอนเชลลี่ คาลิเบอร์ 80 โครโนมิเตอร์ นาฬิกาเรือนหรู อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี

“มิโด” (Mido) แบรนด์นาฬิกาคุณภาพจากสวิตเซอร์แลนด์ ฉลองครบรอบ 40 ปีของคอลเลคชั่น แนะนำนาฬิกาใหม่ล่าสุด “บารอนเชลลี่ คาลิเบอร์ 80 โครโนมิเตอร์  เอสไอ” นาฬิกาที่มีองค์รวมระหว่างขนบธรรมเนียมแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้วยการใช้ซิลิคอนบาลานซ์สปริงในตัวเครื่องรุ่นเรือธงเพื่อความเป็นเลิศ ซิลิคอนบาลานซ์สปริงเป็นนวัตกรรมสำคัญของวงการนาฬิกา สามารถทนทานต่อสนามแม่เหล็กและการสั่นสะเทือนได้ดีกว่าจึงทำให้ความเที่ยงตรงระยะยาวสูงกว่าบาลานซ์สปริงแบบปกติ...

Samsung เปิดตัวชิปเซ็ตตัวแรงใหม่ Exynos 9 Series 8895 ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมขนาด 10nm

ซัมซุงประกาศเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ของตัวเองอย่าง Exynos 9 Series 8895 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมขนาด 10 นาโมเมตร FinFET หลังเคยประกาศการผลิตชิปด้วยสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ซัมซุงบอกว่าชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้มีมีซีพียูทั้งหมด 8 แกน จาก Cortex-A53 และซีพียูที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นมาเองเป็นรุ่นที่ 2 อย่างละ 4 แกน, ได้รับการปรับปรุงทรานซิสเตอร์ 3...

นินเทนโดลงดาบ ฟ้องบริษัทเช่ารถเลียนแบบ “มาริโอคาร์ต”

ค่ายนินเทนโดฝั่งญี่ปุ่นยื่นฟ้องบริษัทเช่ารถ "MariCar" ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์นำตัวละครหน้าตาคล้ายกับเกมมาริโอคาร์ตไปใช้ทำธุรกิจแบบไม่ได้รับอนุญาต บริษัทดังกล่าวจะให้บริการเช่ารถโกคาร์ตสำหรับขับวนชมเมืองบริเวณโตเกียว จัดเป็นคอร์สตามเวลาและเส้นทางที่กำหนดคิดราคารายหัว โดยกฎหมายจราจรของญี่ปุ่นจะอนุญาตให้รถประเภทนี้วิ่งบนถนนจริงได้และปัจจุบันก็มีบริษัทอื่นๆ ที่ทำธุรกิจลักษณะคล้ายกันอยู่แล้ว แถลงการณ์ของนินเทนโดระบุว่าพวกเขาจะมุ่งประเด็นที่การใช้ชื่อ "มาริคาร์" ซึ่งสร้างความสับสนใกล้เคียงกับเกม "มาริโอคาร์ต" อีกทั้งยังมีบริการให้เช่าชุดคอสตูมคล้ายตัวละครชื่อดังภายในเกม นำไปถ่ายรูปถ่ายวีดีโอและอัพโหลดขึ้นเว็บเพื่อใช้ในการโปรโมตโฆษณาด้วย ทางบริษัทปิดท้ายว่าทรัพย์สินทางปัญญาที่สำคัญของพวกเขาเกิดจากความพยายามในการสร้างกันมานานนับแรมปี และพวกเขาจะดำเนินการเพื่อปกป้องมันต่อไปเรื่อยๆ ในอนาคต ขอขอบคุณ: Manager Game