Monthly Archives: May 2019

การตรวจสุขภาพประจำปี ต้องเลือกให้ดี..ที่เหมาะกับคุณ

จากบทความที่แล้ว Mr.Connesso ได้พูดถึงความสำคัญของการตรวจสุขภาพประจำปีกันไปบ้างพอหอมปากหอมคอ ซึ่งหลายคนคงจะเริ่มตระหนักและเห็นความสำคัญของการตรวจสุขภาพประจำปีกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่บางคนอาจจะยังมีคำถามและข้อสงสัยว่าเพศและช่วงอายุที่แตกต่างกันนั้นจะส่งผลต่อโปรแกรมการตรวจสุขภาพประจำปีอย่างไรบ้าง วันนี้เรามาลองหาข้อมูลเบื้องต้นของการตรวจสุขภาพประจำปีไปพร้อมๆกันดีกว่าครับ โปรแกรมการตรวจสุขภาพประจำปีของคนแต่ละคนจะมีความแตกต่างกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับอายุ สุขภาพโดยรวม ประวัติครอบครัว และรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล ที่จะเป็นตัวกำหนดว่าจะต้องตรวจอะไรบ้าง และมีความถี่ในการตรวจมากน้อยสักแค่ไหน ซึ่งทั่วๆ...

เพื่อสุขภาพที่ดี…มาตรวจสุขภาพประจำปีกันเถอะ

นอกเหนือจากการดูแลรักษาสุขภาพในเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย และการนอนหลับพักผ่อนที่ถูกต้องแล้ว มีอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะให้ความสำคัญและมองข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ “การตรวจสุขภาพประจำปี” นั่นเอง  ซึ่งการตรวจสุขภาพประจำปีนั้นจะมีส่วนช่วยสร้างความอุ่นใจ และคลายกังวลจากปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต เพราะการตรวจสุขภาพประจำปีเป็นการตรวจร่างกายในภาวะที่เรายังเป็นปกติ ไม่ได้มีอาการเจ็บป่วยใดๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาความเสี่ยงของโรคและภาวะต่างๆที่ยังไม่แสดงอาการผิดปกติออกมา หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นการเฝ้าระวังโรคร้ายต่างๆ นั่นเอง แถมยังเป็นการช่วยให้เราสามารถพบปัญหาได้แต่เนิ่นๆ เพื่อจะได้นำเราไปสู่แนวทางการป้องกันการเกิดโรคได้ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มโอกาสในการรักษาให้ประสบความสำเร็จเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยลดความรุนแรงและภาวะแทรกซ้อนของโรคต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น และยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลและสุขภาพในระยะยาวได้อีกด้วย

นอนกรน ภัย(ไม่)เงียบทำร้ายสุขภาพ

การนอนหลับ คือ การพักผ่อนที่ดีที่สุดและขาดไม่ได้ พอๆ กับการที่คนเราจำเป็นต้องรับประทานอาหารเป็นประจำทุกวัน เพราะการนอนเป็นการช่วยเติมพลังให้แก่ร่างกายและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่มีสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ ที่แฝงตัวมากับการนอนก็คือ ภัยร้ายจากการนอนกรน หรือการหลับไม่สนิทนั่นเอง ซึ่งเป็นพฤติกรรมการนอนที่ผิดปกติและอันตรายโดยที่ตัวของเราเองนั้นก็อาจจะไม่รู้ตัวมาก่อน โดยที่อาการนอนกรน หรือการหลับไม่สนิท หลับไม่เต็มอิ่ม ที่เกิดขึ้นกับคุณผู้ชายนั้น ไม่ใช่เรื่องที่จะมองข้ามกันไปได้ง่ายๆ เพราะอาจเป็นความเสี่ยงสำคัญที่นำมาซึ่งอาการเจ็บป่วยที่ร้ายแรง...

กลิ่นกายหนุ่ม..กระตุ้นอารมณ์รัก

อากาศร้อนๆแบบนี้ คงหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องกลิ่นตัวกันไปไม่ได้ แต่เมื่อพูดถึงเรื่องของกลิ่นกายชายหนุ่มอย่างเราๆ ก็คงต้องแยกกันให้ออกนะครับระหว่างกลิ่นตัวหรือกลิ่นกายที่หอมโดยธรรมชาติกับกลิ่นตัวที่เกิดจากการหมักหมมจากคราบเหงื่อไคลหรือการที่ไม่ค่อยจะได้อาบน้ำ ซึ่งในภาษาไทยนั้นไม่มีคำจำกัดความเฉพาะที่สามารถบรรยายให้เข้าใจได้ชัดเจน แต่ในภาษาอังกฤษ กลิ่นตัวหอมๆ นั้นจะเรียกว่า “Scent” ส่วนกลิ่นตัวเหม็นๆ ก็จะเรียกว่า “Odor” นั่นเอง กลิ่นกายของมนุษย์เราก็คงมีลักษณะคล้ายๆ กับ...

3 สารอาหารทรงพลัง..ที่ช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก

รู้หรือไม่??? เมื่อผู้ชายอย่างเราๆ อายุย่างเข้าสู่วัยเลข 4 ระดับฮอร์โมนในร่างกายจะค่อยๆ เริ่มลดลงคล้ายกับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน ซึ่งนั่นอาจจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ รวมทั้งมีโรคร้ายที่ต้องเฝ้าระวังอย่างมะเร็งต่อมลูกหมากมาให้ผู้ชายอย่างเราๆ รู้สึกกังวลใจกันอีกด้วย แต่ก่อนที่โรคร้ายอย่างมะเร็งต่อมลูกหมากจะมาเยือนสู่ร่างกายของเรานั้น Dr.MDX อยากจะขอนำเสนอสารอาหารดีๆ จากผักผลไม้และธัญพืชต่างๆ ที่ได้มีงานวิจัยออกมายืนยันแล้วว่า มีส่วนช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้เป็นอย่างดีมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

รอยสัก ดูแลอย่างไรให้สวยทนนาน

เทรนด์การสักบนส่วนต่างๆ ของร่างกายได้รับความนิยมกันมานานเนิ่นนานหลายยุคหลายสมัย     ซึ่งถ้าหากย้อนกลับไปในอดีตคนโบราณได้ใช้รอยสักเป็นเครื่องบ่งบอกฐานะทางสังคมของตัวผู้มีรอยสักนั่นเอง แต่สำหรับในปัจจุบัน การสักเป็นเรื่องของความสวยงามและความชอบส่วนบุคคล โดยเฉพาะในผู้ชายอย่างเราๆ นั้น หลายคนคงเคยคิดที่อยากจะมีรอยสักสวยๆ เท่ๆ เป็นของตัวเองกันมาบ้าง เพราะนอกจากความสวยงามของลวดลายแล้ว รอยสักยังสามารถแสดงถึงตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี ผ่านลายเส้นที่ถูกสร้างสรรค์อย่างประณีตและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งลวดลายเหล่านั้นจะติดตัวเจ้าของไปตลอดชั่วชีวิต และนอกเหนือจากการเลือกรอยสักให้เหมาะสมสวยงามดูมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ขั้นตอนการดูแลรักษาให้รอยสักมีสีสันที่สด ชัด และคงทนก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปเช่นกัน ดังนั้น วันนี้ Dr.MDX จึงได้นำเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลรอยสักใหม่อย่างถูกต้อง ด้วยวิธีการง่ายๆ 7 ขั้นตอนมาฝากเพื่อนๆ ที่คิดอยากจะมีรอยสักเท่ๆ บนร่างกายกันครับ

รีวิว ผมเป็นเบาหวาน + ความดัน แต่สุขภาพชายแข็งแรงกว่าเดิม

สวัสดีครับ ผมขอนำประสบการณ์ส่วนตัวมาเผยแพร่ เพื่อเป็นความรู้ให้คนที่มีปัญหาเดียวกับผม นั่นคือการมีโรคเบาหวาน / ความดัน แล้วส่งผลทำให้อวัยวะว่าสุดท้ายแล้วผมมีวิธีแก้อย่างไร จนสุขภาพกลับมาดีได้เหมือนเดิม ผมอายุ 36 เป็นมนุษย์เงินเดือนในบริษัทด้านการลงทุน ทุ่มเททำงานเกือบทุกวันตลอด 4 ปีเต็ม เลยเติบโตเร็วกว่าคนอื่น จุดพลิกผันในชีวิตคือ ผมตรวจสุขภาพประจำปี พบว่าเป็นโรคเบาหวานและความดันสูง ตอนนั้นค่าเบาหวานอยู่ที่ 280 กว่า หมอเลยให้ฉีดยารอบสะดือทุกวัน จนสุดท้ายช่วงแรกกลุ้มใจมาก ตระเวนพบแพทย์ตามโรงพยาบาลที่มักสั่งไวอากร้าให้ ซึ่งผมทานแล้วปวดหัวมาก หัวใจเต้นแรง...

รีวิว ผมเป็นเบาหวาน + ความดัน แต่สุขภาพชายแข็งแรงกว่าเดิม

สวัสดีครับ ผมขอนำประสบการณ์ส่วนตัวมาเผยแพร่ เพื่อเป็นความรู้ให้คนที่มีปัญหาเดียวกับผม นั่นคือการมีโรคเบาหวาน / ความดัน แล้วส่งผลทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว (เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ) ว่าสุดท้ายแล้วผมมีวิธีแก้อย่างไร จนสุขภาพกลับมาดีได้เหมือนเดิม ผมอายุ 36 เป็นมนุษย์เงินเดือนในบริษัทด้านการลงทุน ทุ่มเททำงานเกือบทุกวันตลอด 4 ปีเต็ม เลยเติบโตเร็วกว่าคนอื่น จุดพลิกผันในชีวิตคือ ผมตรวจสุขภาพประจำปี พบว่าเป็นโรคเบาหวานและความดันสูง ตอนนั้นค่าเบาหวานอยู่ที่ 280 กว่า หมอเลยให้ฉีดยารอบสะดือทุกวัน จนสุดท้าย อยู่ดีดีอวัยวะเพศก็ไม่แข็งตัว...

REVIEW รีวิวอาหารเสริมชาย 4 ตัว สรุปผลลัพธ์ ราคา ประสิทธิภาพ จากผู้ใช้จริง Pantip.com

รีวิวอาหารเสริมผู้ชาย 4 ตัว โดยผู้ใช้จริง จาก Pantip.com ปัญหาของผมคือ “ไม่แข็งตัว” ทั้งที่อายุแค่ 26 (ผมอ้วน สูง 170 หนัก 95) อาการคือ ตื่นตอนเช้าไม่ค่อยแข็งตัว  บางวันนี่ไม่แข็งเลย ทั้งที่มีอารมณ์แต่น้องชายกลับไม่ตอบสนอง ตอนแรกคิดว่าเครียดเรื่องงาน แต่เวลาผ่านไป ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย จนมีแฟนเมื่อปีที่แล้ว เลยกลับมาเครียดเรื่องนี้ ผมเลยตัดสินใจไปหาหมอ หมอบอกให้ลดน้ำหนัก ออกกำลัง นอนหัวค่ำ กินผัก บลา บลา...

เตรียมตัว WORKOUT ยังไงให้ WORK!!!

นอกจากการเตรียมหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกายให้พร้อมแล้ว การเตรียมความพร้อมของร่างกายก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและไม่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เพราะแทนที่จะได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายกลับกลายเป็นผลเสียต่อร่างกายไปซะงั้น วันนี้ Dr.MDX นำเคล็ดลับดีๆ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าฟิตเนสมาฝากกันครับ ควรทานอาหารเบาๆ ก่อนออกกำลังกาย รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายขณะท้องว่างทำให้ร่างกายดึงเอาพลังงานสำรองมาใช้จนหมด...