รองเท้าวิ่งสุดสปอร์ต สำหรับคนชอบสีแดง (ดำ)

LIFESTYLE Review : Asics Gel Nimbus 18

LIFESTYLE Review คือการรีวิวจาก MEN of Tomorrow ซึ่งวัดจากนำไปใช้จริงในชีวิตประจำวัน ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน สิ่งที่นำมารีวิวนั้นคืออะไรก็ได้ ไม่มีข้อจำกัดใดใดทั้งสิ้น


 

Asics นั้น ถ้าพูดถึงรองเท้าวิ่ง ทาง MEN of Tomorrow คิดว่ายี่ห้อนี้ ต้องขึ้นมาอยู่ในใจของผู้ชายหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพ สมรรถนะ และความความคงทนของตัวรองเท้า ตัว admin เองก็ใช้ยี่ห้อนี้มาหลายคู่ พูดถึงเรื่องความทนนี่ ใส่จนพัง ยังใช้ได้อยู่เลยครับ ..  แต่ติดที่เรื่องของการดีไซน์ ที่ในสายตาของแอดมินเอง ยังคิดว่าไม่สวยโดนใจเท่าไหร่ (คงแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วย)

Asics Nimbus 18

แต่มายุคหลังนี่ ทาง Ascis ได้ออกแบบรองเท้าออกมาได้สวยงามขึ้นมากครับ จนนอกจากที่จะเอาไปใส่วิ่งอย่างเดียวแล้ว ยังควรค่ากับการเอาไปใส่ในชีวิตประจำวันด้วย เรียกว่าใส่ไปเที่ยว เดินห้าง ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใส่ขี่ big bike หล่อๆเท่ห์ๆก็ยังได้ เรียกได้ว่าใส่แล้วหล่อในทุกสถานการณ์เลยครับ  ^_^

โดยตัว Nimbus 18 (ชื่อรุ่นของ Asics) นั้นออกแบบมาสำหรับคนที่มีเท้าแบบ high arch จนถึงเท้าแบบธรรมดา (ถ้าอยากทราบว่าเท้าเราเป็นแบบไหน ให้ลองเอาเท้าจุ่มน้ำแล้ววางทาบพื้นดูนะครับ) ถ้าเท้าแหว่งช่วงกลาง (high arch) หรือคอดเล็กน้อยปรกติ (normal arch) ก็จะเหมาะกับคู่นี้ทีเดียว

Arch-pronationการรองรับการกระแทก : คู่นี้เหมาะกับใส่วิ่ง (หรือเดิน) เพราะช่วยรองรับแรงกระแทกที่เกิดจากการวิ่งได้มากทีเดียว ใครที่เท้าเจ็บบ่อยๆต้องลองหามาใส่ดู เพราะเดินทั้งวัน เท้าก็ไม่เจ็บครับ ใส่ไปไหนมาไหนได้เรื่อยๆเลย คนที่ชอบเดินเดินในสวน หรือเดินทั้งวัน น่าจะถูกใจ

การระบายอากาศ : ต้องออกตัวก่อนว่า แอดมินเอง เป็นคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องเท้าอับชื้น เลยบอกตรงๆไม่ได้ว่ามันดีมากแค่ไหน แต่เท่าที่ใส่มาตลอด ไม่เคยมีปัญหาเท้าชื้นนะครับ ขนาดวิ่ง 50 นาทีก็ไม่รู้สึกอะไร ยังใส่สบายเรื่อยๆ

การดีไซน์ : เรียกได้ว่าเป็นจุดแรกที่ดึงดูดให้ผมซื้อรองเท้าคู่นี้มาเลย จริงๆต้องบอกว่า ปรกตอจะซื้อของของ specification มันก่อน แต่เจอคู่นี้ถึงกับยอมเปลี่ยน เพราะรู้ว่ายังไงประสิทธิภาพของไม่เสียชื่อ Asics อยู่แล้ว การออกแบบของรองเท้าคู่นี้ วัสดุที่ใช้ดูมีชาติมีตระกูลมาก ใส่ไปเดินห้างมีคนมองหลายคนเลยทีเดียวครับ (ไม่เคยใส่รองเท้าแล้วมีคนมองมาก่อน 555) โดย Nimbus 18 จะมีด้วยกันหลายสี แต่สีที่ชอบที่สุดคือ สีแดง-ดำ คู่นี้ ด้านหลังเป็นวัสดุที่เป็นพลาสติคเงาๆ ทำให้รองเท้าดู premium และหล่อขึ้นมาก ต้องลองไปดูเองครับ

Nimbus18-back

น้ำหนัก : เรียได้ว่าสวมใส่เบาสบายมาก ถึงแม้จะไม่ใช่รองเท้าที่เบาที่สุด แต่เบาเหลือเฟือสำหรับแอดมินเลยทีเดียว ยังไงดีหละ คือมันเบากว่าทุกคู่ที่ใส่มาละกันนะครับ

ราคา : อาจเรียกได้ว่า เป็นจุดด้อยของรองเท้าคู่นี้ เพราะเมื่อนำเข้ามาที่ไทยแล้ว มีราคาค่อนข้างสูง ถ้ามีเพื่อนๆอยู่ญี่ปุ่น ก็ฝากซื้อกันมาแล้วกันนะครับ ถ้าซื้อใน shop ของ Asics เองนี้ ราคาประมาณ 5,500 แต่ถ้าซื้อบนเน็ต ก็จะถูกกว่าพอสมควรเลย แต่ถ้ามองเรื่องของคุณภาพ และยิ่งเป็นแฟนประจำของ Ascis แล้ว ราคาไม่ใช่เรื่องใหญ่แน่นอน


 

สรุป : ส่วนตัวแอดมิน ชอบรองเท้าคู่นี้มากที่สุด ตั้งแต่เคยซื้อรองเท้ามาเลย เพราะเป็นคนชอบสีแดง (และสีดำ) เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอมาเจอคู่นี้เข้าไปนี่หลงเลย .. เอาเป็นว่า หล่อเท่ห์ขาดใจเลยครับ

คะแนน ReviewNimbus18

เกณฑ์การให้คะแนนสำหรับรีวิว / rating criteria คลิก


ขอบคุณภาพประกอบจาก sierratradingpost.com, aroma-nook.com