พาชิม: Chan & Yupa Tearoom จิบชาในสวนสวยกลางกรุง

คุณผู้ชายหลายๆคน เคยมีความรู้สึกไหมครับว่า วันหยุดทั้งที ไม่อยากอยู่บ้านเลย อยากออกไปนอกบ้าน หาร้านบรรยากาศดีดี มีพื้นที่สีเขียวเยอะๆ มองไปทางไหนก็ดูสดชื่น อยากจะออกไปชาร์จพลังเตรียมพร้อมกับวันทำงานอีกครั้งนึง แต่ก็ไม่อยากขับรถ 1-2 ชั่วโมงออกนอกเมือง ส่วนร้านอาหารในเมืองก็จะไปอยู่บนห้างกันหมดแล้ว

วันนี้ผม นายหมีกินจุ มีร้านอาหารในเมืองแนวชิวๆ มาแนะนำคุณผู้ชายนักอ่าน Men of Tomorrow ทุกคนครับ โดยร้านอาหารนี้ ชื่อร้าน Chan & Yupa Tea Room เป็นร้าน afternoon tea สไตล์วินเทจอังกฤษ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่สุขุมวิท ซอย 10 ตั้งอยู่หลังสวนชูวิทย์นี่เองครับ

Chan & Yupa
Chan & Yupa

เดินเข้ามาในร้าน ก็ได้กลิ่นอายความวินเทจ ตั้งแต่ โครงสร้างของตัวร้าน ดูแล้ว เหมือนจะได้รับการดัดแปลงมาจากบ้านเดี่ยวในช่วงยุค 80s โดย ต่อเติมชานบ้านออกมาเป็น Glass House เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ ให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

มองออกไปด้านข้างๆ ก็จะพบกับการจัดสวน ที่เรียกได้ว่าลงตัวมากๆ มีม้านั่งให้ลูกค้าเข้าไปนั่งชิวๆ มีรูปปั้นน้ำพุ ให้อารมณ์เหมือนอยู่กลางสวนในยุโรปเลยทีเดียว ตรงนี้ทำได้ดีมากเลยครับ และหายากมากๆ ที่จะมีร้านอาหารร้านไหน จะให้พื้นที่สีเขียวเยอะขนาดนี้ โดยเฉพาะในใจกลางสุขุมวิท

Chan & Yupa
Chan & Yupa

สำหรับเมนูอาหารนั้น ทานร้าน Chan & Yupa Tea Room มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารอิตาเลี่ยน หรือยูโรเปียนฟิวชั่น ของหวาน Afternoon Tea Set ชาสมุนไพร กับ เครื่องดื่มต่างๆ วันนี้นั้น เมนูที่นายหมีสั่งมาก็คือ พิซซ่าแซลมอนรมควัน ซึ่งเป็นพิซซ่าแป้งบาง กับ แซลมอนรมควัน หอมๆ เข้ากันได้อย่างไม่มีที่ติเลยครับ

Chan and Yupa
Chan and Yupa

ส่วนไฮไลท์ของหวานนั้น Longan Short Cake หรือเค้กลำไยนั่นเอง โดยเนื้อเค้กบางเบามาก มีกิมมิคสาคูเล็กๆ แซมอยู่กับลำไย ทำให้เวลาทานแล้ว มีเทกซ์เจอร์กรุบๆ สร้างสรรค์ดีครับ ส่วนนายหมีคิดว่า รสชาติแอบติดหวานนิดๆ ผิดกับ Strawberry Short Cake ซึ่งได้ความเปรี้ยวของสตอร์เบอรรี่มาตัดพอดี ทำให้มีรสชาติที่ลงตัวมากๆครับ

Chan & Yupa

อีกสิ่งที่นายหมีปลื้มมากๆเลยคือ Orange Mint tea with honey and aloe vera โดยจะเสริฟใส่ถ้วยทรงคล้ายๆ โถน้ำผึ้งของหมีพูห์ โดยเบสจะเป็นชามิ้นต์ ผสมน้ำผึ้ง และเนื้อว่านหางจรเข้ โปะด้วยไอศครีมซอร์เบตรสส้มรสชาติกลมกล่อม วิธีกินจะต้องกดให้ตัวไอศครีมลงไปผสมกับชามิ้นต์ และ น้ำผึ้ง พอทุกอย่างผสมกันได้ที่แล้ว เราจะได้ชาที่รสชาติกลมกล่อม สดชื่น ดับกระหายได้เป็นอย่างดีเลยครับ

เป็นไงบ้างครับ เริ่มอยากลองกันแล้วสิครับ ยังไงก็ตามลายแทงกันได้ตามที่อยู่ด้านล่างเลยนะครับ


Chan & Yupa Tearoom
12 สุขุมวิท 10 หลังสวนชูวิทย์
เปิด วัน อังคาร – อาทิตย์ เวลา 08:00 – 18:00
เบอร์ติดต่อ: 081-846-9898