5 ท่าบริหารอก เพื่อแผงอกล่ำๆ น่าซบของหนุ่มทุกคน

แผงอกล่ำๆ มี line กล้ามเนื้อที่ชัดเจนนั้น คงเป็นสิ่งที่หนุ่มๆทุกคนฝันเลยใช่ไหมครับ การมีแผงอกที่ใหญ่และได้รูปนั้น นอกจากจะทำให้ใส่เสื้อผ้าได้สวยแล้ว ยังทำให้ร่างกายโดยรวมของคุณ ดูสมส่วนมากขึ้น เท่ห์ขึ้นอีกมากเลยครับ เริ่มเคลิ้มตามกันแล้วใช่ไหมครับ เรามาดูวิธีสร้างกล้ามอกสุดฟิตกันดีกว่าครับ

Dumbbell bench press
Dumbbell bench press

Dumbbell Bench Press นอนหงายลงบนเบาะ จับดัมเบลค่อยๆยกขึ้นไปสุดแขนแล้วค้างไว้ประมาณ 3 วินาที จากนั้นค่อยๆลดลงพร้อมๆกันให้อยู่ในระดับเดียวกับหัวไหล่ ทำวันละ 4 เซ็ท เซ็ทละ 8-10 ครั้ง โดยใช้น้ำหนักที่มากที่สุด เท่าที่ร่างกายจะรับได้ โดยที่ต้องไม่สามารถยกได้แล้วในครั้งที่ 10 (drop set)

incline-dumbbell-chest-press
incline-dumbbell-chest-press

Incline Dumbbell Press ถือดัมเบลในท่าเดิมเหมือนกับ Dumbbell Bench Press ครับ ปรับที่นั่งให้ได้มุมประมาณ 45 องศา ยืดแขนที่ถือดัมเบลออกไปพร้อมๆกันทั้งสองแขน ค้างไว้ 2-3 วินาทีแล้วดึงกลับ ดัมเบลอยู่ในระดับอกของคุณ ทำวันละ 4 เซ็ท เซ็ทละ 8-10 ครั้ง โดยใช้น้ำหนักที่มากที่สุด เท่าที่ร่างกายจะรับได้ โดยที่ต้องไม่สามารถยกได้แล้วในครั้งที่ 10 (drop set)

Bench press
Bench press

Bench Press เลือกน้ำหนักของบาร์ให้พอดีกับคุณ กางแขนออกให้พอดี จับบาร์ให้แน่น แล้วยกขึ้นจนสุดแขนค้างไว้2-3 วินาที แล้วยกลงให้บาร์แตะกับหน้าอกของคุณ ทำวันละ 4 เซ็ท เซ็ทละ 8-10 ครั้ง โดยใช้น้ำหนักที่มากที่สุด เท่าที่ร่างกายจะรับได้ โดยที่ต้องไม่สามารถยกได้แล้วในครั้งที่ 10 (drop set)

PLYO Pushup
PLYO Pushup

Plyo Pushup ทำท่านอนคว่ำหน้า ขนานกับพื้นเหมือนเรากำลังจะวิดพื้นครับ จากนั้น พยายามผลักตัวเองให้ลอยขึ้นแล้วปรบมือ ขณะตัวลอยอยู่กลางอากาศ ทำวันละ 4 เซ็ท เซ็ทละ 6-8 ครั้ง

เพียงเท่านี้ หนุ่มๆทุกคนก็จะมีแผงอกที่ล่ำ เข้ารูป พร้อมให้สาวๆซบกันแล้วครับ อย่าลืมทำทุกวันนะครับ Men of Tomorrow เอาใจช่วยทุกคนครับ