สวัสดีครับ ผมขอนำประสบการณ์ส่วนตัวมาเผยแพร่ เพื่อเป็นความรู้ให้คนที่มีปัญหาเดียวกับผม นั่นคือการมีโรคเบาหวาน / ความดัน แล้วส่งผลทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว (ภาษาทางการคือ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ) ว่าสุดท้ายแล้วผมมีวิธีแก้อย่างไร จนสุขภาพกลับมาดีได้เหมือนเดิม

ผมอายุ 36 ก่อนหน้าเป็นมนุษย์เงินเดือนในบริษัทด้านการลงทุน ทุ่มเททำงานเกือบทุกวันตลอด 4 ปีเต็ม เลยเติบโตเร็วกว่าคนอื่น

จุดพลิกผันในชีวิตคือ ผมตรวจสุขภาพประจำปี พบว่าเป็นโรคเบาหวานและความดันสูง ตอนนั้นค่าเบาหวานอยู่ที่ 280 กว่า หมอเลยให้ฉีดยารอบสะดือทุกวัน เลยมานั่งคิดว่าสุดท้ายการทุ่มเทให้กับงานขนาดนี้ มันคุ้มแล้วหรือ

และสิ่งร้ายแรงที่ไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นคือ อยู่ดีดีอวัยวะเพศก็ไม่แข็งตัวขึ้นมาเฉยๆ (นกเขาไม่ขัน) ทั้งที่ก่อนหน้านี้ปกติดีมาตลอด ช่วงแรกกลุ้มใจมาก ตระเวนพบแพทย์ตามโรงพยาบาลที่มักสั่งไวอากร้าให้ ซึ่งผมทานแล้วปวดหัวมาก หัวใจเต้นแรง หน้าแดง ตาพร่าไปหมด เลยไม่กล้าทานอีก ผมเลยปรึกษาน้องชายที่เป็นแพทย์ด้านสมุนไพร และเล่าอาการทั้งหมดให้เค้าฟัง

เค้าแนะนำมาว่าปัญหาทั้งหมด เกิดจากร่างกายผมขาดสมดุล ถ้าขาดสมดุลมันจะเกิดโรค และตอนนี้ฝั่งตะวันตกเริ่มหันมายึดวิถีธรรมชาติตามฝั่งเอเชียเรามากขึ้น น้องชายบอกว่าทางแก้มีด้วยกัน 3 จุด คือ
 
1. ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศแบบองค์รวม
2. เสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น
3. ออกกำลังกายและนอนไม่เกิน 5 ทุ่ม
 
ผมเลยนั่งหาข้อมูลทั้งหมดบนอินเตอร์เน็ตอย่างละเอียด วิเคราะห์ว่าสินค้าตัวไหนตอบโจทย์บ้าง พร้อมเปรียบเทียบผลดีผลเสียของแต่ละยี่ห้อ สรุปได้ดังนี้
 
—————————————
 

ด้านฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศแบบองค์รวม : ผมเลือก MDX

เท่าที่อ่านรีวิว เป็น 1 ในไม่กี่ยี่ห้อ ที่ไม่ผสมสารเคมีอันตรายทุกชนิด และเป็นสมุนไพร 100% ตัวนี้ช่วยฟื้นฟูสุขภาพชายแบบองค์รวม ไม่ใช่แค่ด้านใดด้านหนึง คือทานตัวเดียวได้ครบทั้ง 5 ประการ คือการแข็งตัว ขนาด การหลั่งไว อสุจิ และพละกำลัง เค้าเน้นการดูแลที่ต้นเหตุ ไม่กลับมาเป็นซ้ำ ผมว่ามันเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการทานอาหารเสริมตลอดชีวิต พอสุขภาพกลับมาดีเหมือนเดิมก็หยุดทานได้เลย หรือจะทานทุกวันก็ได้ เพราะมันบำรุงทั้งสุขภาพเพศ และสุขภาพทั่วไปให้แข็งแรงขึ้น ตอนนี้ผมตื่นมาสดชื่นทุกเช้า ไม่ว่านอนดึกแค่ไหนก็ตาม

ผลลัพธ์หลังทาน 3 เดือน : ทาน 2 วันแรกยังรู้สึกเฉยๆ พอครบ 7 วัน ตื่นมาเคารพธงชาติได้แล้ว จากเดิมที่สงบนิ่งมานาน เริ่มส่งสัญญาณดีขึ้น พอผ่านไป 1 เดือน กลับมามีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ เพียงแต่ยังไม่เต็มร้อย เพราะบางทีก็มีอ่อนตัวลงไปบ้างหลังมีการสอดใส่ไปสักพัก พอทานขวดที่ 3 (ครบ 3 เดือนพอดี) ผมกลับมามีเพศสัมพันธ์กับภรรยาได้ตามปกติ เหมือนช่วงก่อนเป็นเบาหวาน คือทำได้จนเสร็จ และต่อรอบได้ (ถ้าไม่เหนื่อยเกิน) และถ้าเอามือจับๆดู ผมคิดว่ามันขยายตัวขึ้นกว่าเดิมพอสมควรครับ

ปริมาณ 30 แคปซูล / ราคา 1,150-1,500 บาท (ขึ้นกับโปรที่เลือก)

https://www.mdxformen.com

คะแนน 10/10

—————————————

ด้านเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น : ผมเลือก เห็ดหลินจือ ของขาวลออ

ผมคิดว่าเมื่อเทียบราคา ปริมาณ และคุณภาพ คิดว่ายี่ห้อนี้คุ้มค่าที่สุด สรรพคุณหลักของสินค้าตัวนี้คือ ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ลดน้ำตาลและไขมันในเส้นเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม จะได้จัดการเบาหวานความดันที่ผมมีอยู่เดิมได้ พร้อมช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น และขาวละออได้เลือกใช้เห็ดหลินจือแบบที่เป็นสปอร์กะเทาะเปลือกแล้ว ทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่ายกว่าเห็ดหลินจือรูปแบบอื่น โดยสายพันธุ์ที่ยี่ห้อนี้เลือกใช้คือ G2 หรือพันธุ์พระราชทาน ซึ่งจะมีสาระสำคัญทางยา (polysaccharides) สูงกว่าสายพันธุ์อื่น
 

ผลลัพธ์หลังทาน เดือน : รู้สึกว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้น เมื่อก่อนจะมีอาการมึนหัวช่วงบ่ายๆ และตื่นกลางดึกเพื่อปัสสาวะ เดี๋ยวนี้ลดลงมาก และผลการวัดค่าระดับน้ำตาลล่าสุดคือดีขึ้นกว่าเดิมพอสมควร และการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆไม่ค่อยมีแล้วครับ ตัวนี้จะเห็นผลชัดเจนเมื่อทานผ่านไปสัก 2-3 เดือนนะครับ แต่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย 100%

ปริมาณ 30 แคปซูล / ราคา 480 บาท
 
คะแนน 10/10
 
—————————————
  
ด้านการออกกำลังกายและพักผ่อน
 
ผมออกกำลังกายด้วยการเดินเร็วสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 50 นาที และนอนไม่เกิน 5 ทุ่ม เพื่อให้สุขภาพได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ คิดว่ามันทำให้ผมสดชื่นขึ้นมาก ไม่ค่อยเหนื่อยง่ายระหว่างวันแบบแต่ก่อน

แต่เรื่องน่าแปลกใจคือหลังทาน MDX และเห็ดหลินจือ สุขภาพผมดีขึ้นมาก ไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช พบว่าค่าต่างๆดีขึ้นหมด เช่น ค่าน้ำตาลเฉลี่ยจาก 163 เหลือ 118 / ค่าน้ำตาลสะสม 7.6 เหลือ 6.9 / ค่าไตรกลีเซอไรด์ 120 เหลือ 104 / ค่าไต 11.6 เหลือ 9


สุดท้ายหลักการเลือกซื้ออาหารเสริม คือความปลอดภัย ไม่ควรเสี่ยงกับสินค้าที่อันตราย ตอนนี้ชีวิตผมดีกว่าแต่ก่อนมาก ยังไงทานอาหารเสริมแล้ว ก็ควรดูแลสุขภาพตัวเองคู่กันไปด้วย ไม่ดื่มเหล้าจัด สูบบุหรี่หนัก ออกกำลังกายบ้าง นอนให้พอ ปัญหาทุกอย่างก็ลดไปเยอะครับผม