หลั่งช้า ดีจริงหรือ ?

คุณผู้ชายทั้งหลายที่รู้สึกภูมิอกภูมิใจว่าการเสร็จกิจช้า ปฏิบัติได้เป็นชั่วโมง หารู้ไม่ว่า นั่นอาจจะทำให้คู่นอนของเรา ระบมปวดแสบปวดร้อน เพราะการเสียดสีในระยะเวลาที่นานๆ ต่างหากล่ะ ผู้หญิงส่วนมาก คงไม่บันเทิงกับเราซักเท่าไหร่หรอก ถ้าจะมีกิจกรรมนานเป็นชั่วโมง (ไม่นับสาวๆ ใน AV นะ อันนั้น เซทขึ้นมาทั้งนั้น) วันนี้เราจึงมีงานวิจัยของประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ที่ว่าด้วยเรื่องของ ระยะเวลาที่เหมาะสมในการมีเพศสัมพันธ์ ระยะเวลาเท่าไหร่เป็นแบบไหนบ้าง ลองไปดูกัน

 


จากงานวิจัยของประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาพบว่า ระยะเวลาใน การมีเซ็กส์ที่สุขสมและอยู่ในขั้นที่กำลังดีนั้น ควรกินเวลานานประมาณ 3-13 นาที โดยแบ่งตามเกณฑ์ง่าย ๆ ให้พอเข้าใจได้ดังนี้

ผู้ชายถึงจุดสุดยอดก่อน 1 นาที หรือแค่แตะก็แตกแล้ว อย่างนี้อยู่ในภาวะที่ไม่ปกติ หรือที่เราเรียกกันว่า นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ หรือ ล่มปากอ่าว

ผู้ชายถึงจุดสุดยอดก่อน 2 นาที ถือว่าหลั่งเร็ว ยังไม่ดีเท่าที่ควร เพราะผู้หญิงจะใช้เวลานานกว่านี้

ผู้ชายถึงจุดสุดยอดภายใน 3-7 นาที อันนี้ถือเป็นเกณฑ์ปกติตามงานวิจัย เซกส์กำลังใช้ได้และพอดี เพราะสร้างความสุขให้กับอีกฝ่ายได้อย่างพอดี

ผู้ชายถึงจุดสุดยอดภายใน 8-13 นาที กลุ่มนี้เซกส์ดีที่สุด ถือว่าเป็นกลุ่มที่สร้างความพึงพอใจให้คู่นอนได้มากที่สุด

ผู้ชายที่ถึงจุดสุดยอดภายใน 14-30 นาที กลุ่มนี้จัดว่ามีเซกส์ที่นานเกินไป และถ้าหากมากกว่า 30 นาที คุณจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มหลั่งช้าผิดปกติ ซึ่งทั่วไปแล้ว การมีเซกส์ที่นานขนาดนี้ จะสร้างความเจ็บให้กับอีกฝ่ายมากกว่า

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูว่าเราอยากอยู่ในกลุ่มไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องระยะเวลา ก็ขึ้นอยู่กับคู่ของเราด้วย ลองปรับเปลี่ยนจูนความชอบเข้าหากัน แล้วคุณกับคู่รักจะได้มีเซกส์ที่มีความสุขต่อไป

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงและภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต