รีวิวอาหารเสริมผู้ชาย 4 ตัว โดยผู้ใช้จริง จาก Pantip.com

ปัญหาของผมคือ “ไม่แข็งตัว” ทั้งที่อายุแค่ 26 (ผมอ้วน สูง 170 หนัก 95) อาการคือ ตื่นตอนเช้าไม่ค่อยแข็งตัว  บางวันนี่ไม่แข็งเลย ทั้งที่มีอารมณ์แต่น้องชายกลับไม่ตอบสนอง ตอนแรกคิดว่าเครียดเรื่องงาน แต่เวลาผ่านไป ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

จนมีแฟนเมื่อปีที่แล้ว เลยกลับมาเครียดเรื่องนี้ ผมเลยตัดสินใจไปหาหมอ หมอบอกให้ลดน้ำหนัก ออกกำลัง นอนหัวค่ำ กินผัก บลา บลา ผลลัพธ์คือดีขึ้น แต่ยังใช้การไม่ได้ (ไม่เสร็จ) เลยสั่งไวอากร้ากับหมอ ซึ่งมันช่วยให้แข็งตัวดีขึ้น แต่ถ้าไม่กิน จะไม่แข็งเลย และตอนกินหัวใจเต้นแรงมาก ปวดหัวตุบๆ เลยต้องหยุดไป

เสริช์หาข้อมูลบนอากู๋ เค้าว่า เมื่อก่อนเรื่องไม่แข็งตัว จะพบมากในอายุ 40 ปีขึ้นไป แต่ตอนนี้อายุ 20 ก็เริ่มมีปัญหากันแล้ว ผมเลยมุ่งเข้าหาธรรมชาติ คือออกกำลังตามที่หมอสั่ง แล้วกินพวกยาสมุนไพรเพิ่มเข้าไปด้วย ตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา ได้ลองมา 4 ยี่ห้อ ตามเพื่อนบอกมั่ง รีวิวมั่ง ลองเองมั่ง ผมเลยมาสรุปให้ฟังตามนี้ครับ


MDX

ผลลัพธ์ : สโลแกนของยี่ห้อนี้คือ “ดูแลที่ต้นเหตุ ไม่กลับมาเป็นซ้ำ” ถ้าเราเคยกินอาหารเสริมมาหลายยี่ห้อ พอหยุดกินก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม MDX จะแตกต่างออกไปครับ เพราะเค้าเน้นฟื้นฟูจนปัญหาหายขาด และเป็นยี่ห้อที่โปรโมทว่าจัดการปัญหาได้ครบ 5 ประการใน 1 เดียว (การแข็งตัว, การหลั่งไว, เพิ่มขนาด, กำลังวังชา, ช่วยให้มีลูกง่าย) มันเห็นผลทันทีใน 4-6 วันแรก พอทานครบ 2 เดือนก็ค่อยลดปริมาณลง จากวันละ 1 แคปซูล เหลือเป็นวันเว้นวัน / วันเว้น 2 วัน. ตอนนี้กลับมาแข็งตัวได้ตามปกติแล้ว จับดูจะรู้ว่าแข็งและสู้มือมาก (เต็มมือกว่าเดิมอีก) พอมีอารมณ์ก็ปฏิบัติภารกิจได้เลย ไม่ต้องกินก่อนกิจกรรมแบบยี่ห้ออื่น ที่สำคัญคือไม่ปวดหัวแม้แต่นิดเดียว และนอกจากเรื่องสมรรถภาพแล้ว เวลาตื่นนอนจะรู้สึกสดชื่น ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหนก็ตาม ราคาอาจสูงนิดนึง แต่ของดี ไม่มีถูกครับ

ราคา : บนเว็บ https://bit.ly/2trDGnC ราคา 1,150-1,500 บาท มี 30 แคปซูล (ราคาขึ้นกับโปรที่เลือก)
คะแนน : 9/10

Formula M (M1)

ผลลัพธ์ : Formula M สูตร M1 ออกแบบมาเพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ เพราะว่าคนทำงานเจอกับปัจจัยลบหลายอย่างในชีวิตประจำวัน เช่นความเครียด รถติด นอนดึก ดื่มเหล้า ฯลฯ ทำให้สุขภาพเสื่อมถอย ตัวนี้เน้นไปที่การแข็งตัว และเพิ่มปริมาณ + คุณภาพของอสุจิ เพื่อให้หนุ่มสาวยุคใหม่มีลูกง่าย (กินได้ทั้งชายและหญิง) ตัวนี้เริ่มกิน 2 อาทิตย์แรก 2 แคปซูล จากนั้นกินแค่ 1 ตามคู่มือ สกัดจากสมุนไพร มี อย. และ GMP ครับ พอกินครบ 10 วัน สังเกตว่ากลับมาแข็งตัวได้เหมือนเดิมแล้ว ทุกเช้าแข็งตัวได้ดี และตอนมีกิจกรรม ก็ทำจนเสร็จ ตัวนี้จะใช้เวลาเพิ่มนิดหน่อย แต่พอติดลมบนแล้ว มันอยู่ได้คงที่เลย คือพอไม่กินไปอีก 4 วัน มันก็ยังแข็งตัวต่อได้อีก บวกอารมณ์เพิ่มขึ้นเล็กน้อยด้วย ไว้กลับมากินใหม่อีกรอบ จะสังเกตผลให้นานกว่านี้ครับ

ราคา : บนเว็บ ราคา 1,500 บาท มี 30 แคปซูล ถ้าซื้อหลายกล่องจะถูกกว่านี้
คะแนน : 8.8/10

Chu

ผลลัพธ์ : ผมหาดูบน Lazada แล้วถูกใจตัวนี้เพราะว่าราคาถูกมากกก 1 กล่องได้ 10 แคปซูล แต่ราคาเพียง 190 บาท ผมเลยซื้อมากินแบบไม่ต้องคิดไรมาก อ่านตามสรรพคุณของยี่ห้อนี้ คือเน้นทานก่อนมีกิจกรรม 15-30 นาที คือใช้เป็นตัวเฉพาะกิจ ให้ผลชั่วคราว เท่าที่กินดูมาครั้งแรก มีอาการปวดหัวพอสมควรครับ พอกินครั้งต่อไป (วันรุ่งขึ้น) อาการปวดหัวน้อยลง แต่ยังมีอยู่ ส่วนเรื่องการแข็งตัว ก็ดีขึ้นบ้างครับ ไม่ได้แย่อะไร พอวันที่ 3 อาการปวดหัวน้อยลงมาก แต่ยังปวดหัวอยู่ ตาพร่านิดหน่อย แต่ไม่พร่ามากเหมือนบางยี่ห้อที่โฆษณาว่าสมุนไพร 100% จริงๆบน Lazada พอหาว่าอาหารเสริมชายยี่ห้อไหนดี หรือยี่ห้อไหนดีที่สุด จะมีให้เลือกเยอะมากเลยครับ

ราคา : บนเว็บ ราคา 190 บาท มี 10 แคปซูล
คะแนน : 7/10

PLAYS

ผลลัพธ์ : ตัวนี้ซื้อมาเพราะรีวิวบนเว็บครับ ชอบตรงที่พกพาสะดวกกว่า 2 ยี่ห้อข้างบน เพราะมันมาเป็นแผง สกัดจากสมุนไพร มี อย. GMP ตามคู่มือ คือให้กินหลังอาหาร หรือก่อนมีเซ็กส์ 3 ชม. คือเค้าแนะนำให้กินครบ 3 กล่อง (12 แคปซูล) ขึ้นไป จะเห็นผลเรื่องการแข็งตัว ผมก็กินตามนั้น ผลที่ได้ก็คือดีครับ คือได้ตามที่โฆษณาไว้เลย คือหลังจากหยุดกิน Formula M มาได้ 1 เดือน (ก็ยังแข็งตัวได้อยู่) พอสลับมากินตัวนี้ ก็ยังแข็งตัวได้ต่อเนื่องครับ ไม่มีสะดุด ไม่มีอาการปวดหัวเหมือน 2 ตัวบน แต่กินได้แค่ 6 กล่อง เพราะราคาค่อนข้างสูง ผมอยากกินระยะยาวให้มันหายขาด ไม่กลับมาเป็นอีก ไว้กลับมากินคราวหน้าจะลองให้นานกว่านี้ครับ แล้วจะมารีวิวให้อ่านใหม่

ราคา : บนเว็บ ราคา 970 บาท มี 4 แคปซูล ถ้าซื้อหลายกล่องจะถูกกว่านี้
คะแนน : 8/10


สรุปคือ ไม่ว่าจะกินอาหารเสริมตัวไหน สำคัญที่สุดคือเราต้องดูแลสุขภาพของเราให้ดีครับ นอนไม่เกิน 4 ทุ่ม พยายามไม่เครียด ควบคุมน้ำหนักและอาหาร ทั้งหมดจะช่วยให้เรามีสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้นเรื่อยๆครับ