5 เคล็ดลับ เสริมเท่ห์ด้วยน้ำหอมยังไงให้หอมทนนานทั้งวัน

น้ำหอมเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของหนุ่มๆ การฉีดน้ำหอมเป็นการแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองออกมาอย่างมีชั้นเชิงและมีระดับ แต่ปัญหาคลาสสิคที่พบเป็นประจำคือ ทำอย่างไรถึงทำให้น้ำหอมของเราติดทนนานไปจนถึงช่วงเย็นได้ วันนี้ Men of Tomorrow มีเคล็ดลับมาฝากกันครับ

1.  อาบน้ำก่อนใส่น้ำหอม เนื่องจากหลังอาบน้ำ ความชุ่มชื้นบนผิวหนังจะทำการดูดซึมกลิ่นได้ดีกว่าผิวแห้งธรรมดา แต่หากเจลอาบน้ำที่ใช้มีกลิ่นค่อนข้างแรง แนะนำให้เว้นช่วงไว้สัก 5-10 นาที เดี๋ยวกลิ่นจะตีกันนะครับ

2. โฟกัสให้ถูกจุด จุดที่มีการเต้นของชีพจร เช่น ต้นคอ ไหล่ อก ข้อมือ หรือข้อพับต่างๆ ซึ่งเป็นจุดที่กระจายกลิ่นของน้ำหอมได้ดีที่สุด หรือจุดในร่างกายที่มีอุณหภูมิสูงก็ช่วยกระจายกลิ่นได้ดีเช่นกัน ให้ฉีดน้ำหอมลงไปที่จุดนั้น

3. หลีกเลี่ยงการฉีดน้ำหอมลงบนเนื้อผ้า เนื่องจากกลิ่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มอาจทำให้กลิ่นน้ำหอมเปลี่ยนได้แล้ว ยังทำให้เสื้อผ้าตัวเก่งบางชนิดขึ้นคราบเหลืองอีกด้วย

4. Less is more หลายคนกลัวว่าคนอื่นจะไม่ได้กลิ่นน้ำหอมของเรา เลยฉีดไปหลายครั้ง ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมได้ให้คำแนะนำว่า “หนึ่งครั้งต่อหนึ่งจุดชีพจร” เชื่อเถอะครับว่ากลิ่นบางๆ เบาๆ ดูน่าค้นหาและน่าหลงไหลกว่ากันเยอะ

5. ทาโลชั่นแบบไม่มีกลิ่นก่อนฉีดน้ำหอม ผิวที่ชุ่มชื้นจะช่วยให้น้ำหอมติดทนนานขึ้น หรือถ้าไม่มีก็ใช้วาสลีนแทนก็ได้เหมือนกันครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับเคล็ดลับที่ Men of Tomorrow เอามาฝากกัน ยังไงก็ลองเอาไปใช้เสริมเสน่ห์ให้ตัวเองดูละกันนะครับ