ฟื้นฟูผิวใสในข้ามคืน

ช่วงนี้เป็นช่วงลดเหล้าเข้าพรรษา หนุ่มๆหลายคนก็ ลด ละ เลิก การเที่ยวกลางคืน รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แอดมินก็คนนึง ทำตัวเป็นแฟนที่น่ารักของกวางน้อยอยู่ที่บ้าน เห็นไหมคับ เงินก็ไม่ต้องเสีย สุขภาพด็ดี แถมยังมีความสุขได้อีก

ไหนๆก็มีเวลาตั้งสองเดือน งั้นเรามาใช้เวลาช่วงนี้มาฟื้นฟูตับ และฟื้นฟูผิวหน้าให้กับตัวเองกันดีกว่า อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า แอลกอฮอล์นี่เป็นตัวทำลายผิวอย่างดีเลย สังเกตได้ คนไหนดื่มเหล้าจัดๆ นอกจากจะผิวจะเหี่ยวเร็วแล้ว รูขุมขนยังกว้าง ทำให้หน้าแก่กว่าวัยไปอีก วันนี้ Men of Tomorrow เลยเอาเคล็ดลับการดูแลและฟื้นฟูผิวดีดีมาฝากกันครับ

1. ดื่มน้ำเยอะๆ ปัญหาผิวส่วนใหญ่ของผู้ชาย night owl คือการขาดน้ำ ดังนั้นดื่มน้ำวันละประมาณ 2-3 ลิตร ช่วยได้เยอะ พอร่างกายมีน้ำที่เพียงพอแล้ว ก็ทำให้การซ่อมแซมส่วนต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

2. หา moisturizer ที่เน้นการเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ตัวเด่นๆในตลาดก็เป็น Hada Labo, Nutrogina Hydro Boost, Olay AquaAction หรือใครมีงบขึ้นมาอีกหน่อยก็ Kiehl’s Ultra Facial Overnight Hydrating หรือ Clinique Moisture Surge เลย แอดมินลองมาแล้ว ใช้ดีมากๆ

3. พวก Overnight Mask ก็สามารถเติมความชุ่มชื้นได้ และหลายๆแบรนด์สามารถให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากเลย เช่น Laneige Sleeping Pack, Sephora Green Tea Sleeping Mask และอีกหลายแบรนด์ในตลาด

ไหนๆก็ได้พักแล้ว ให้เวลากับผิวสักนิด เพื่อความอ่อนเยาในระยะยาว เพราะคงไม่มีใครอยากโดนแซวว่าหน้าตาเกินเพื่อนร่วมรุ่นไปไกลใช่ไหมคับ