อยากมีลูก แต่มีลูกยาก ผมค้นพบวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแล้ว

ผมกับภรรยาอยากมีลูกมาก ผมเองเป็นคนอ้วน เราอยู่ด้วยกันมา 3 ปีแล้วยังไม่มีลูกเลยลองมาหลายอย่าง ทั้งทำกิ๊ฟ เด็กหลอดแก้ว อิ๊กซี่ แต่สุดท้ายไม่ได้ผลทั้งที่เสียเงินไปเยอะมาก

ยอมรับว่าช่วงไม่กี่ปีมานี้ เราทั้งคู่ทำงานหนักกลับบ้านดึก และเครียดเรื่องงานพอสมควร พอถึงบ้านก็เหนื่อย หมดอารมณ์อยากนอนพักมากกว่า เวลาจู๋จี๋กับภรรยาเลยแทบไม่มี พอมีอะไรกันทีก็ไม่ค่อยแข็งตัวบ้าง หดไปเฉยๆบ้าง แต่ที่สังเกตคือน้ำอสุจิจากที่สมัยเมื่อก่อนมันจะมีปริมาณเยอะ และขาวขุ่น ตอนนี้ปริมาณลดลงกว่าเดิมและสีออกใสๆ

ตอนแรกคิดว่าผมเป็นหมันหรือเปล่า กลัวจุดนั้นมากเลยไปตรวจกับหมอที่คุ้นเคย เค้าบอกว่าอสุจิควรมีปริมาณ 1.5-5cc และความเข้มข้นอย่างน้อย15 ล้านตัว/ cc ส่วนหัวกับหางต้องดูสมบูรณ์ด้วยผมเลยขอตรวจกับหมอ ผลปรากฏว่าปริมาณอสุจิของผมน้อยมาก เลยเป็นสาเหตุหลักทำให้เรามีลูกยากแต่แปลกเพราะตอนที่ภรรยาผมทำกิ๊ฟ ไม่เจอปัญหานี้นะครับ

ทานอาหารเสริม MDX รู้สึกว่าดีขึ้นกว่าเดิมมาก อสุจิปริมาณเพิ่มขึ้น และขาวข้นขึ้น ผมทานครบ 3 เดือนปริมาณอสุจิที่ตรวจล่าสุด อยู่ในเกณฑ์ปกติแล้วครับ เวลากลับมาบ้านจะเหนื่อยน้อยลงและอารมณ์ก็มีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และตอนนี้ผมมีอะไรกับภรรยาบ่อยขึ้น ไม่ค่อยหมดแรงง่ายๆ

ส่วนเรื่องลูก ต้องคอยดูกันต่อไปครับเพราะว่าสุขภาพผมพึ่งกลับมาดีได้ไม่นานแต่คิดว่าเรากำลังจะมีลูกกันเร็วๆนี้หละครับ

คุณบัญญัติ (ป้อง)

ขอบคุณ อาหารเสริมชาย MDX