เคล็ดลับจาก Pantip มีลูกง่ายใน 3 เดือน ไม่ต้องพึ่งโรงพยาบาล

ขอบคุณสมาชิก Pantip ที่แชร์เคล็ดลับในการมีบุตร โดยเลือกวิธีธรรมชาติ ทาน MDX เพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงก่อน จนร่างกายพร้อมมีบุตร และตอนนี้ภรรยาตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้วครับ

สมาชิกหมายเลข 4676328 : เราทั้งคู่เจอปัญหามีลูกยาก โดยผมกับแฟนอายุ 32 ปีเท่ากัน เคยไปโรงพยาบาลเพื่อวางแผนการมีบุตร ผลการตรวจพบว่าภรรยาผมปรกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ปัญหาเกิดจากตัวฝ่ายชายเอง (ผม) ผลบอกว่าคุณภาพoสุจิไม่ดี ทั้งในแง่ของตัวoสุจิที่รูปร่างไม่สมบูรณ์ และปริมาณที่น้อยเกินไป เพราะปกติ ควรมีปริมาณอย่างน้อย 15 ล้านตัว ต่อ cc สาเหตุคือยอมรับว่าช่วงหลังมานี้ ผมเครียดเรื่องงานมาก กว่าจะกลับบ้านก็ดึก ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพเริ่มอ่อนแอลงเรื่อยๆ ผมก็พยายามไม่เครียดนะครับ แต่ว่ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ 

ทางโรงพยาบาลแนะนำให้ทำอิ๊กซี่ คู่ไปกับเด็กหลอดแก้ว แต่ว่าค่าใช้จ่ายสูงมาก ผมเลยตัดสินใจลองใช้วิธีธรรมชาติที่เพื่อนแนะนำมา (เค้ามีลูกไปก่อนหน้าแล้ว) เพื่อบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพให้กลับมาดีขึ้น ขั้นตอนคือ

ให้ผู้หญิงทาน :
1. Folic acid มีหลายยี่ห้อ ปริมาณแนะนำไม่ควรเกิน 600 ไม่โครกรัม / วัน
2. ดื่มนมถั่วเหลืองวันละ 1-2 กล่อง เพราะนอกจากช่วยเรื่องฮอร์โมนแล้ว ยังทำให้คุณแม่ผิวพรรณเปล่งปลั่งอีกด้วย
3. นอนก่อนสี่ทุ่ม และหาเวลาออกกำลังกายอาทิตย์ละ สองครั้ง

ให้ผู้ชายทาน :
1. อาหารเสริมชาย MDX เพราะนอกจากบำรุงสุขภาพชายโดยรวม ผลตรวจoสุจิล่าสุด ดีกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า อยู่ในเกณฑ์ปกติแล้วครับ
2. ทานวิตามินบีรวมของ Alinamin เพราะเป็นคนทำงานดึก ทานแล้วช่วยให้ไม่อ่อนเพลีย (ทานวันละ 1 แคปซูล)
3. นอนก่อนสี่ทุ่ม และหาเวลาออกกำลังกายอาทิตย์ละ สองครั้ง


ส่วนตัวอยากได้ลูกชายครับ วิธีคือพยายามทานกล้วยเยอะๆเพราะว่ามีโพเเทสเซียมสูง ช่วยให้มีลูกชายได้ง่าย และจะเลือกวันใกล้ตกไข่ของภรรยาในการมีเพศสัมพันธ์ และไม่ควรมีอะไรกันถี่เกินไปนะครับ

ตอนนี้ภรรยาตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้วครับ ^_^ สุขภาพสมบูรณ์ดีทั้งแม่และลูก ผมให้เธอดูรูปเด็กน่ารักๆตลอดเวลา เพราะดูมีความสุขดี หวังว่าประสบการณ์ช่วยให้มีลูกง่ายของผม จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะครับ