กสทช. เอาจริง เตรียมจัดโซนนิ่งการเล่น Pokemon Go

ถ้าพูดถึงเกมส์ที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักเรียนประถม ถึง นักศึกษามหาวิทยาลัย พนักงานบริษัท ไปถึงผู้บริหารระดับสูง คงจะหนีไม่พ้น Pokemon GO โดยในขณะนี้ เราเริ่มจะได้ยินข่าวอุบัติเหตุที่เกิดจากเกมส์ Pokemon Go มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ข่าวเด็กที่เกือบตกบึงน้ำ เนื่องจากจะลงไปล่า Pokemon หรือ อุบัติเหตบนท้องถนนหลายรายที่เกิดจากการขับรถและเล่น Pokemon Go ไปด้วย

ซึ่งในหลายๆประเทศ ก็เริ่มออกมาตรการมาควบคุมดูแลการใช้งาน Pokemon Go กันแล้ว หรือบางประเทศก็ถึงขั้นแบนไปเลยทีเดียว โดยในประเทศไทยของเรานั้น กสทช นั้นได้เริ่มมีการประชุมด่วนกับหน่วยงานภาครัฐ และ ผู้บริหารค่ายมือถือต่างๆ เพื่อหาแนวทางกำกับดูแลการเล่นเกม Pokemon GO ในประเทศไทย พร้อมยื่นเรื่องเตรียมจัดโซนนิ่งพื้นที่เล่น และเสนอจำกัดช่วงเวลาการเล่นเกมในไทยอีกด้วย เช่น สถานที่ราชการ สถานพยาบาล หรือสถานที่หวงห้ามต่างๆ สถานที่ๆ เป็นอันตรายและ การจำกัดเวลาในการเล่น โดยกลุ่มที่น่าเป็นห่วงคือเยาวชนนั่นเอง โดยจะมีการศึกษา case study จากประเทศต่างๆ ประกอบไปด้วย

ว่าอย่างไรกับข่าวนี้บ้างครับๆ หนุ่มๆ Pokemon Trainer ทั้งหลาย อย่างไรก็ตาม ทาง Men of Tomorrow ก็อยากให้ระวังภัยอันตรายจากท้องถนนไว้ด้วยนะครับ ด้วยความเป็นห่วงครับ